0913_logo_copy

CHAO THUA THAM NHUNG VIET NAM

Friday, July 12, 201312:00 AM(View: 10611)
 
 
chuyen_non_nuoc_minh-content
sinh_hung2-content
Một bản khảo sát quốc tế cho biết tham nhũng tại VN hiện tăng vọt va theo
 báo Thanh niên , Chủ tịch Quốc Hội CSVN Nguyễn Sinh Hùng cũng thú nhận tham nhũng lan tràn khắp nơi nhưng nhà nuớc đành bó tay.
 C
ảm nhận của người dân về tham nhũng tại 12 loai tổ chức, cơ quan khác nhau bao gồm định chế tôn giáo, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan truyền thông báo chí, cho đến hệ thống giáo dục, tư pháp, công quyền… công an, quân đội, đảng phái chính trị, doanh nhân…
 Kết quả cho thấy đứng đầu danh sách, giới công an cảnh sát bị người dân Việt Nam đánh giá là tham nhũng nhất, theo sau là khu vực y tế - tức là giới bác sĩ y tá, và đứng thứ ba là khu vực công quyền.
 “Một cách cụ thể có đến 72% người được hỏi xác định là ngành cảnh sát tham nhũng nhất,
 58% cho rằng đó là ngành y tế và 55% thấy rằng đó là giới công chức.Tỷ lệ hành vi hối lộ cho cảnh sát cao nhất : 48%, theo sau là việc hối lộ trong lãnh vực dịch vụ y tế (22%), và lãnh vực nhà đất (21%)

 Báo Thanh Niên cũng ghi nhận
 
Ngày 11.7, khi tham gia thảo luận về luật Đầu thầu sửa đổi, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đặt câu hỏi trực tiếp tới lãnh đạo các bộ,: “Có công trình xây dựng, giao thông nào mà không đội giá, các đồng chí thử tìm xem, đội lên hàng nghìn tỉ đồng nhưng rồi lại đâu vào đấy”...”

 Theo ông Hùng, các cơ quan quản lý thấy rõ nhưng cuối cùng vẫn phải chạy theo chủ đầu tư để điều chỉnh giá khiến giá xây dựng của Việt Nam đắt nhất khu vực, va thế giới. Đặc biệt la các công trình giao thông, công trình xây dựng, công trình nào cũng dây dưa kéo dài để đòi điều chỉnh giá.:
“Đút lót, tiêu cực nhưng không bắt, không xử được, có bắt có xử được mấy đâu mà đã nói đấu tranh phòng chống tham nhũng ,
 Những nỗ lực theo khẩu hiệu và trên hình thức đã được thực hiên va trong ngày 13/11 vừa qua,
 Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh ký quyết định thành lập Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm chính về điều tra, chỉ đạo các vụ án tham nhũng trong cả nước.
 Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng ttren hình thức khá bề thế với 6 phòng chức năng, trực thuộc Tổng cục Cảnh sát nhân dân.
 Đơn vị mới ra đời này thay thế Cục cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C15) điều tra các tội phạm về tham nhũng.Phần lớn cán bộ nòng cốt xây dựng Cục được tuyển chọn từ C15 và Tổng cục An ninh !!!!.Cơ quan mới này có nhiệm vụ phát hiện, điều tra, chịu trách nhiệm chính toàn bộ
 Cũng trên văn bản, Đảng ủy Công an trung ương và cấp lãnh đạo Bộ Công an thống nhất, Cục thuộc hệ thống điều tra, độc lập với các cục cảnh sát điều tra tội phạm hiện có.
 Ở công an cấp tỉnh thì nghiên cứu từng bước triển khai lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng tại các địa phương trọng điểm.
 Một cụm từ quan trong trong phúc trình này đó là :cơ quan điều tra tội phạm tham nhũng mới thành lập ĐỘC LẬP VỚI CÁC CỤC CẢNH SÁT ĐIỀU TRA TỘI PHẠM
 Tuy nhiên đã 9 tháng qua từ ngày thành lập cơ quan này chưa đạt được thành tích chống tham nhũng nào trong ngành cảnh sát VIỆT NAM và thành qua nay đã phần nào thể hiện trong việc chủ tịch quốc hội VIỆT NAM tuyên bố chào thua nạn tham nhũng

8GddZL7aMeKCQAAAAASUVORK5CYII=

Send comment
Your Name
Your email address
(View: 8752)
Trung cộng lập nhà máy cán thép Chen-Lee ở gần sông Cô Giang miền Trung, cấm dân Việt lai vãng, đổ chất phế thải xuống sông,Việt cộng không dám đến điều tra vì sợ bảo vệ của nhà máy, 12 người dân đã chết vì ung thư. “…Dòng sông này chảy qua mấy thôn trong xã, ngày xưa nước trong xanh, giờ đổi màu đen kịt. Ông Lưu nói, nước đổi mầu mấy năm nay rồi, từ khi xuất hiện cái nhà máy cán thép Chen-Lee của người Trung Quốc. Cái nhà máy ấy, ban ngày cách xa khoảng nửa cây số có thể nhìn thấy ba ống khói màu nâu đậm nhô lên trên các mái tôn hoen rỉ, nhả khói đen xì, còn ban đêm, cách vài cây số cũng nhìn thấy từng quầng lửa đỏ rực bốc cao lên trời.Ngày ngày những chiếc xe Container, xe tải bịt kín ra vào nhà máy. Những con đường bị vằm nát, khói bụi mù mịt.
(View: 6521)
Hoá học phẩm Trung Hoa hiện tràn ngập và vô phương ngăn chặn nơi một vùng biên giới được kiểm soát lỏng lẻo, ung thối vì tham nhũng và mới đây còn được công khai hoá, hợp thức hoá với hiệp ước “quá quan tự do”, mở toang cửa biên giới Hoa Việt. Luật thẩm thấu tự nhiên cho thấy nếu không có sự can thiệp của chính quyền thì chỗ nhiều sẽ tràn sang cho thiếu, chỗ mạnh sẽ lấn sang chỗ yếu, chỗ lớn sẽ đè lên chỗ nhỏ. Sự thẩm thấu áp lực từ phương Bắc là chuyện hiển nhiên và đau đớn nhất đây là một thẩm thấu với dụng tâm huỷ diệt lý lich Việt Nam để đồng hóa như từng thấy trong nhiều thế kỷ qua.Việt Nam ngày nay đối với Trung Công cũng giống như một anh bần nông sống bên cạnh một anh địa chủ tham tàn.
(View: 11198)
NGHĨA TRANG CHÓ MÈO Ở HANOI Chó là thú hoang đầu tiên đuợc con ngưòi thuần hoá thành gia súc. Mối quan hệ giữa loài người và loài chó phần nhiều mang tính thân hữu hơn là ích kỷ vì ngoài một số nhỏ chó vùng Bắc Cực được dùng để kéo xe, đa phần nhân loại nuôi chó như một con vật “ để yêu mến” (pet). Như để đền ơn, chó dùng khả năng trinh sát bén nhậy của mình để bảo vệ chủ nhân và cũng biểu lộ một lòng trung thành và sự trìu mến quyến luyến nguòi nuôi mình.Tình cảm thương yêu nẩy nở giữa người và chó là chuyệân đễ hiểu. Tuy nhiên theo luật cạnh tranh sinh tồn và loại trừ có lúc chó phải ăn thịt người và người phải ăn thịt chó. Chuyện này cũng thường như chuyện khóc chó và đưa chó vào nghĩa trang .

GHI DANH NHẬN BẢN TIN
Nhập địa chỉ email.